KỲ HỌP THỨ 3 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NINH KHANG, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Ngày 08/07/2020 00:00:00

Ngày 03/7/2020, Tại hội trường UBND xã, Thường trực HĐND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 3. Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình thực hiện kinh tế - xã hội; Quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020, phương hương nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

TAONF CẢNH HỌP HĐNDXÃ 3.jpg

HÌNH ẢNH CÁC ĐẠI BIỂU THAM DỰ KỲ HỌP THỨ 3 HĐND XÃ

Dự kỳ họp: về phía huyện có Đ/c Hoàng Văn Tuyên – Phó trưởng ban Kinh tê- xã hội- HĐND huyện; Về phía xã có Đ/c Trịnh Đình Minh-BT Đảng bộ xã; các đ/c trong ban Thường vụ Đảng ủy xã, UBND, đại diện UBMTTQ, trưởng các ban ngành, Đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư các Chi bộ – trưởng thôn và 45/47 ĐBHĐND xã về tham dự.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Bình - phó Bí thư thường trực Đảng ủy - CT HĐND xã đã nêu 6 tháng đầu năm 2020: Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lộc, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự điều hành quyết liệt có hiệu quả của UBND xã, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cùng các ngành, các cấp và sự đồng thuận của nhân dân, kinh tế - xã hội của xã nhà phát triển khá toàn diện, đời sống vật chất của người dân được nâng lên, Văn hóa tinh thần ngày thêm khởi sắc; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tuy vậy nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2020 là rất nặng nề, để hoàn thành tốt nội dung chương trình của kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; đề xuất những giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND đề ra.

ÔNG BÌNH KHAI MẠC KỲ HỌP LẦN3.jpg

Đ/C: NGUYỄN VĂN BÌNH - PBT ĐẢNG BỘ - CT HĐND XÃ KHAI MẠC KỲ HỌP

Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Chủ tịch HĐND xã, các đại biểu tham dự kỳ họp đã được nghe các báo cáo và một số tờ trình của UBND xã; nghe thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng Chính quyền.Qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh trình tại kỳ họp cho thấy: 6 tháng đầu năm 2020
dù phải đối mặt với nhiều khó khăn củathiên tai dịch bệnhgây ra đặc biệt là dịch Covid -19nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hộicủa xã tiếp tục ổn định và phát triển;. Tổng thu nhập toàn xã 6 háng đầu năm đạt 164 tỷ 874,45 triệu đồng trong đó giá trị sản suất từ trồng trọt đạt 45 tỷ 526,95 triệu đồng, chăn nuôi đạt 23 tỷ 504 triệu đồng, giá trị Dịch vụ - Tiểu thủ Công nghiệp - Xây dựng đạt 95 tỷ 843,5 triệu đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 22,8 triệu đồng/người,Kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường chỉ đạo. Quốc phòng-an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; xây dựng xã NTM nâng cao tiếp tục được tăng cường chỉ đạo; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện theo đúng quy định.
LỆ THÔNG QUA BC TẠI KỲ HỌP.jpg
Đ/C: ĐINH VĂN LỆ - UVBTV- PCT UBND Xà THAY MẶT UBND TRÌNH BẦY B/C TÌNH HÌNH KT- XH, QP – AN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NHIỆM VỤ GIẢI PHÁP 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

NGUYÊN TRÌNH BẦY BC.jpg

Đ/C NGUYỄN VĂN NGUYÊN: CT UBMTTQ XÃ THÔNG BÁO CỦA UBMTTQ XÃ VỀ CÔNG TÁC THAM GIA XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN VÀ TỔNG HỢP Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI GỬI TỚI KỲ HỌP THỨ 3

THANH TRÌNH BẦY GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ CỬ CHI.jpg
Đ/C TRẦN QUẢNG THANH: PCT UBND: B/C KẾT QUẢ THỰC HIỆN GIẢI QUYẾT Ý KIẾN, KIẾN NHỊ CỦA CỬ TRI TẠI KỲ HỌP THỨ 2, HĐND XÃ

HỒNG TRÌNH BÀY BC.jpg

Đ/C TRẦN THỊ HỒNG; KT - NS TRÌNH BẦY BÁO CÁO THU- CHI NGÂN SÁCH XÃ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TỜ TRÌNH ĐỀ NGHỊ PHÊ CHUẨN QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2019
Thảo luận tại kỳ họp các đại biểu đều thống nhất cao vớinhững kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời nhấn mạnh ở một số lĩnh vực cần tập chung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt đó là: sử lý nước thải sinh hoạt làm ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, công tác quản lý tài nguyên môi trường khai thác đất, cát trái phép, tu bổ, nạo vét hệ thống kênh mương nội đồng chủ động cho công tác tưới tiêu, sử lý nghiêm các điểm lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang ATGT, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thôn Yên Lạc hoàn thành các tiêu chí thôn NTM kiễu mẫu, thôn Khang Hải hoàn thành thôn NTM nâng cao đúng kế hoạch.

CÁC ĐẠI BIỂU THAM GIA ĐÓNG GÓP Ý KIẾN TẠI KỲ HỌP

HÀ HTX.jpg

TUẤN.jpg
TUẦN HTX.jpg
KIM.jpg

KIÊN.jpg

Tại kỳ họp với trách nhiệm của người đứng đầu UBND đồng chí Hoàng Xuân Minh PBT ĐU - CT UBND xã đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền mà ĐBHĐND xã và cử tri quan tâm, các ý kiến giải trình của đồng chí được các đại biểu HĐND và đại biểu dự kỳ họp đồng thuận thống nhất, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ giải pháp quan trọng cần chỉ đạo quyết liệt, thực hiện hiệu quả trong 6 tháng cuối năm và trong than thời gian tiếp theo nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, Nghị quyết HĐND xã đã đề ra.

MINH CT.jpg

Đ/C HOÀNG XUÂN MINH: PBT ĐU - CT UBND XÃ TIẾP THU GIẢI TRÌNH NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ CÁC ĐBHĐ VÀ CỬ TRI QUAN TÂM TẠI KỲ HỌP
BÍ THƯ CHỈ ĐẠO.jpg

Đ/C TRỊNH ĐÌNH MINH - BT ĐẢNG ỦY XÃ PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO

Kết thúc kỳ họp thứ 3 HĐND xã nhiệm kỳ (2016 - 2021), trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm các đại biểu HĐND xã đã thống nhất biểu quyết Nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2019; Nghị quyết về cơ chế chính sách hỗ trợ xây dựng, cải tạo các công trình phúc lợi tại các thôn giai đoạn 2020 – 2025; Nghị quyết về cơ chế chính sách hỗ trợ Xi măng nâng cấp đường giao thông, nắp đậy rảnh thoát nước thải sinh hoạt trong khu dân cư trong năm 2020, nhằm đưa xã Ninh Khang từng bước đổi mới, phát triển đáp ứng sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa nông nghiệp nông./.

TIN VÀ HÌNH ẢNH: BAN VĂN HÓA XÃ

KỲ HỌP THỨ 3 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NINH KHANG, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Đăng lúc: 08/07/2020 00:00:00 (GMT+7)

TAONF CẢNH HỌP HĐNDXÃ 3.jpg