TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Ngày 28/07/2019 00:00:00

KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ HÀNG NĂM LÀ DỊP ĐỂ MỖI CHÚNG TA NHỮNG NGƯỜI CON ĐẤT VIỆT TRÊN KHẮP MỌI MIỀN TỔ QUỐC THỂ HIỆN TRÁCH NHIỆM, TÌNH CẢM VÀ NÉT ĐẸP NHÂN VĂN ĐẠO LÝ "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN, ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA"ĐỐI VỚI NHỮNG ANH HÙNG LIỆT SỸ, NGƯỜI CÓ CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP ĐẤU TRANH GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC, ĐÃ ANH DŨNG HY SINH HOẶC ĐỂ LẠI MỘT PHẦN THÂN THỂ Ở CHIẾN TRƯỜNG

Sáng 26/7/2019, UBND xã Vĩnh Khang đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Tới dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư các chi bộ trưởng thôn và các đối tượng là thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã. Đồng chí Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi tọa đàm.

67742578_121504662466437_8949887971352379392_n.jpg

Đ/C HOÀNG XUÂN MINH - PBT ĐẢNG ỦY - CT UBND XÃ CHỦ TRÌ, PHÁT BIỂU KHAI MẠC BUỔI TỌA ĐÀM

67305978_121504395799797_6011162139295744000_n.jpg

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày thương binh liệt sỹ 27/7; nghe báo cáo về kết quả công tác chính sách trên địa bàn xã trong năm qua. Trong báo cáo đã nêu rõ: UBND xã đã làm tốt công tác chính sách đối với các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình người có công. Đến nay tất cả các hộ chính sách, người có công trên địa bàn xã đều có cuộc sống ổn định bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân trong địa bàn xã đạt chuẩn NTM.

Buổi tọa đàm cũng đã được lắng nghe các ý kiến trao đổi, tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng chính sách, thân nhân các gia đình liệt sĩ. Hầu hết các ý kiến đều khẳng định, trong những năm qua, công tác chính sách đã có nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ như: tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với Cách mạng; vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng, sửa chữa nhà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho đối tượng thương, bệnh binh; xây dựng, tu sửa, nâng cấp nghĩa trang, bia tưởng niệm liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ nhân các ngày lễ tết
LANH DAO PHAT BIEU.jpg

Đ/C NGUYỄN VĂN KHANH - BT ĐẢNG ỦY - CT - HĐND XÃ THAY MẶT LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG PHÁT BIỂU Ý KIẾN TẠI BUỔI TỌA ĐÀM

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã tri ân những cống hiến, hy sinh, mất mát của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn xã. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân những người có công tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của gia đình và bản thân, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu phát triển KT – XH – QP - AN Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra.

TIN, HÌNH ẢNH BAN VĂN HÓA XÃ

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Đăng lúc: 28/07/2019 00:00:00 (GMT+7)

67742578_121504662466437_8949887971352379392_n.jpg