Ngày 22/04/2024 16:42:49

Chi hội Phụ nữ thôn Phi Bình với phong trào tiết kiệm “ Nuôi lợn nhựa” giúp đỡ phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi khó khăn .

Thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ xã Ninh Khang nhiệm kỳ 2021 – 2026; Năm 2023, Hội LHPN xã Ninh Khang đã Xây dựng kế hoạch số 35/KH- HPN ngày 35/02/2023, phát động Phong trào tiết kiệm nuôi lợn nhựa giúp đỡ phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Qua thời gian phát động bắt đầu từ 8/3 đến 20/10/2023, có 8/8 chi hội phụ nữ thôn tích cực tham gia phong trào. Điển hình làm tốt là chi hội Phụ nữ Thôn Phi Bình.

Chi hội cố 272 hội viên, sinh hoạt làm 5 tổ, là chi hội có số hội viên đông nhất trên địa bàn xã, do chị Trần Thị Sáng làm chi hội trưởng, 2 chị làm chi hội phó; 5 chị làm tổ trưởng.

Với phương châm “Không ai bị bỏ lại ở phía sau” trên tinh thần chia sẻ yêu thương, giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt khó. Cán bộ hội viên phụ nữ trong chi hội đã tích cực tham gia ủng hộ phong trào, với tinh thần “ Mộtt miếng khi đối bằng một gói khi no” “ Lá lành đùm lá rách”;Năm 2023 chi hội có 295 lượt chị em hội viên, phụ nữ và 55 lượt cán bộ đảng viên, nhân dân tham gia tiết kiệm nuôi lơn nhựa. viên, nhân dân tham gia tiết kiệm nuôi lơn nhựa. tiết kiệm nuôi lơn nhựa.

Kết quả ngày 20/10/2023, chi hội thi đua mổ lợn đã tiết kiệm được 8.663.000 đồng. Cũng trong dịp này chi hội đã trao tặng quà cho 10 hội viên phụ nữ nghèo và 3 cháu mồ côi trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng sồ tiền là 6.500.000 đồng và chi hội tặng quà dịp tết cổ truyền năm 2024 cho 4 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2 000 000 đồng.

Đây phong trào thật sự có ý nghĩa và thiết thực, mỗi chị em phụ nữ tiết kiệm một phần nhỏ trong việc chi tiêu hàng ngày để nuôi lợn nhựa. Việc làm tuy nhỏ nhưng mang đậm tính nhân văn góp phần cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Phát huy kết quả đạt được, ngày 8 tháng 3 năm 2024, chi hội tiếp tục phát động phong trào và đã được đông đảo các tầng lớp cán bộ hội viên phụ nữ tham gia. Đặc biệt là sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo thôn ,các đồng chí trong Ban công tác mặt trật thôn và nhân dân đã tham gia ủng hộ phong trào.

Có được kết quả đáng chân trọng và biết ơn là có sự cố gắng nổ lực nhiệt tình, có trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chi hội, sự đồng lòng ủng hộ của chị em hội viên trong chi hội. Phong trào này được cấp ủy Đảng chính quyền và hội hội cấp trên ghi nhận.

Đăng lúc: 22/04/2024 16:42:49 (GMT+7)