NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 2024: LAN TOẢ NÉT ĐẸP CỦA VĂN HOÁ ĐỌC TRONG CỘNG ĐỒNG

Ngày 22/04/2024 11:05:23

Cùng với sự bùng nổ của CNTT, của internet, mạng xã hội, dường như ở một góc nào đó, văn hoá đọc của chúng ta dần bị lãng quên. Có nhiều người đã không còn tìm đến sách nữa, mà thay vào đó là smartphone, là các nền tảng mạng xã hội, là game, phim ảnh... Chúng ta không phủ nhận lợi ích của những điều này, song lâu dần, văn hoá đọc như bị ngủ quên, đặc biệt ở thế hệ trẻ.

Để lan toả nét đẹp của văn hoá đọc trong cộng đồng, trường THCS Vĩnh Ninh đã và đang xây dựng " Thư viện thân thiện" với mục đích giúp các em học sinh giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc, của việc đọc sách.
Tại đây, với đa dạng các thể loại sách, báo, tạp chí, truyện... các em có thể thoả sức tìm hiểu kiến thức bổ ích, phù hợp với lứa tuổi học sinh, cũng như những loại hình sách, truyện giải trí dành cho thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, thư viện còn được trang bị hệ thống máy tính có kết nối internet, đảm bảo việc tra cứu của các em cũng được mở rộng hơn, đa dạng và phong phú.

Hy vọng, trong thời gian tới đây, sẽ có nhiều hơn nữa những "Thư viện thân thiện" được tổ chức thực hiện để giữ gìn và lan toả nét đẹp của văn hoá đọc trong cộng đồng.

Tin bài và hình ảnh: BCH Đoàn xãSách 1.jpgsách 2.jpgSách 3.jpgSách 4.jpg

Đăng lúc: 22/04/2024 11:05:23 (GMT+7)

Tin bài và hình ảnh: BCH Đoàn xãSách 1.jpgsách 2.jpgSách 3.jpgSách 4.jpg