Đại hội MTTQ xã Ninh Khang lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 16/01/2024 15:14:05

Sáng ngày 11/1, ủy ban MTTQ xã Ninh Khang đã tổ chức khai mạc đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2024 – 2029. 127 đại biểu đại diện tổ chức đoàn thể và nhân dân trong toàn xã đã về dự đại hội.

Tham dự đại hội có đồng chí Bùi Thị Cẩm tú – Thường vụ Huyện ủy Trưởng Ban Dân vận, Chủ tich ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Trịnh Ngọc Tuân – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bình – phó bí thư đảng ủy xã Ninh Khang , đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ xã Ninh Khang.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự chung tay vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã ngày càng được củng cố vững chắc. Các tầng lớp Nhân dân tin tưởng, đồng lòng thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động của MTTQ từng bước đi vào chiều sâu và chất lượng, tập trung vận động nhân dân trong xã, đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với các cuộc vận động do MTTQ các cấp và địa phương phát động. Trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” hàng năm thu được hơn 30.000.000đ, kêu gọi tổ chức doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng nhà cho 9 hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền lên tới 627.600.000đ. Trong “Vận động toàn dân tham gia ủng hộ Covid-19”. Cán bộ, công chức, cá nhân hộ gia đình, các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn xã với số tiền vận động được là 197.673.000đ và 22 tấn nhu yếu phẩm hàng hóa.

Bên cạnh đó các tổ chức đoàn thể cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tham gia các cuộc vận động, các phong trào, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh, kết quả trên địa xã có 2 đạt thôn NTM kiểu mẫu, xã Đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 ,đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Ninh Khang ngày càng phát triển.

Tại đại hội đồng chí Bùi Thị Cẩm tú – thường vụ huyện ủy, trưởng ban dân vận, chủ tich ủy ban MTTQ huyện huyện, Trịnh Ngọc Tuân – phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bình – phó bí thư đảng ủy xã Ninh Khang đã tặng lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà MTTQ xã Ninh Khang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời phát biểu tại đại hội các đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ tới MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng quê hương Ninh Khang ngày càng phát triển

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 39 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ninh Khang khóa 2 , nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Nguyễn Văn Nguyên- tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 7 vị tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lộc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tin, ảnh: Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Ninh KhangMặt trận 1..jpg
Mặt trận 1.jpg
mặt trận 2.jpg
Mặt trận 3.jpg