Ngày 16/02/2024 10:00:48

Nét đẹp chúc thọ, mừng thọ đầu năm

Hằng năm mỗi dịp tết đến xuân về, các thôn trên địa bàn xã Ninh Khang đều tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống, thể hiện sự kính trọng, biết ơn của con cháu đối với ông, bà, cha, mẹ. Đây cũng là dịp để người cao tuổi được sum vầy, quây quần bên con cháu, gia đình.

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 18/01/2024 của UBND xã Ninh Khang về việc tổ chức Lễ Mừng thọ Người cao tuổi năm 2024, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, trong các ngày 07/02/2024 và 13/02/2024 (tức ngày 28 tháng chạp năm Qúy Mão và ngày mùng 4 tháng giêng năm Giáp Thìn) các thôn trên địa bàn xã Ninh Khang đã long trọng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ ông, cụ bà được mừng thọ, chúc thọ Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Trong tiết trời đầu xuân, Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ người cao tuổi diễn ra trang trọng, trong không khí đầm ấm, vui tươi với sự hiện diện của cấp ủy, chính quyền địa phương, các chi hội người cao tuổi, bà con trong thôn. Năm nay xã Ninh Khang có 248 cụ được chúc thọ, mừng thọ ở tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100, và trên 100, đặc biệt đối với các cụ cao tuổi tròn 90 tuổi và tròn 100 tuổi toàn xã có 26 cụ. Nhận được lời chúc mừng ý nghĩa và những món quà tặng nhân lễ mừng thọ, các cụ cao tuổi ai cũng vui vẻ và phấn khởi. Xung quanh các cụ con, cháu quây quần với những bó hoa tươi thắm chúc mừng thể hiện lòng thành kính, tri ân công ơn dưỡng dục, sinh thành. Niềm vui còn nhân lên với các cụ khi được cấp ủy, chính quyền địa phương đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà đối với các cụ tròn 100 tuổi.

Đầu xuân năm mới việc chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đây cũng là hoạt động thể hiện truyền thống: "Kính già trọng lão", của mỗi con người Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp đó đã và đang nhân lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và toàn xã hội.

Tin bài và hình ảnh: Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Ninh KhangChức thọ 3.jpgChúc thọ 1.jpg

Nét đẹp chúc thọ, mừng thọ đầu năm

Đăng lúc: 16/02/2024 10:00:48 (GMT+7)